Sự khác biệt giữa cáp lõi đay và cáp thép thông thường

 

Cáp lõi đay cũng là một dạng của cáp thép, một trong các sản phẩm cải tiến của cáp thép nhằm phục vụ đa dạng mục đích của người sử dụng. Mặc dù là một dạng của cáp thép nhưng cáp lõi đay có những đặc điểm, tính năng và ưu điểm khác biệt của nó, đặc biệt chính mục đích sử dụng giúp chúng ta dễ dàng phân biệt nó với các loại cáp thép thông thường khác.

Sự khác biệt giữa cáp lõi đay và cáp thép thông thường

Thế nào là cáp thép lõi đay

Sợi dây cáp thép lõi đay là loại dây thừng đặc biệt có lõi làm bằng sợi đay, sợi tổng hợp tẩm dầu. Chính điều đặc biệt này khiến cho sợi cáp có độ mềm hơn, linh hoạt hơn nhưng độ chịu lực vẫn cao.

Đặc điểm của cáp thép lõi đay

Cáp thép lõi đay, lõi bố có tính đàn hồi cao, do đó dây có khả năng hấp thụ lực cao hơn nhưng tính chịu lực ép và chịu tải kém hơn loại lõi thép.

So với các loại cáp thép có cùng cấu tạo và đường kính, cáp lõi thép thường chịu lực lớn hơn cáp thép lõi đay 7% và nặng hơn 10%.

Cáp lõi đay là loại cáp gồm 6 tao mỗi tao lại gồm 36 sợi cáp. Cáp lõi đay khác cáp lõi thép ở cái lõi, cáp lõi thép có lõi là các sợi thép.

Các loại cáp thép lõi đay và ứng dụng của từng loại

Cáp lõi đay thường được sử dụng làm cáp cẩu, cáp chùm cẩu, cáp kéo, neo tàu, sử dụng trong các dàn khoan dầu vì cấu trúc này làm cho sợi cáp có tính mềm dẻo dễ uốn và có độ bền cao.

Các loại cáp thép lõi đay và ứng dụng của từng loại

– Cáp 6×36 lõi thép là loại cáp có lõi thép bên trong là sợi cáp này có tác dụng tăng cường khả năng chịu tải. Được sử dụng cho các ngành công nghiệp xếp dỡ, khai thác mỏ, các loại cần cẩu, cầu treo,… sản phẩm cáp thép lõi thép mà chúng tôi cung cấp là loại hàng Hàn Quốc  với các loại chứng chỉ và xuất xứ ( CO – CQ) đầy đủ.

– Cáp chịu lực lõi đay, lõi bố ( 6×36 +FC) và ( 6 x37 +FC), cáp chịu lực lõi thép ( 6×36 +IWRC), cáp chống xoắn (35×7 +IWRC) và (19×7+ IWRC), cáp cầu treo, cáp bọc nhựa, cáp lụa (6×19 +FC) cáp mạ kẽm, cáp bọc nhựa, cáp inox 201, 304 và các loại phụ kiện cáp được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ các nước: Hàn Quốc, Trung Quốc, Liên doanh Trung Mỹ, với chất lượng đảm bảo và giá thành tốt nhất trên thị trường.

Công ty TNHH TMDV H.N.Q là một đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối cáp thép hàng dùng cho cần cẩu và các công trình xây dựng, trong nhiều năm liền những mặt hàng của chúng tôi đã được nhiều đơn vị khách hàng tin tưởng và sử dụng ở rất nhiều công trình xây dựng nói chung cũng như ngành công nghiệp tàu thuỷ nói riêng và luôn luôn được đánh giá cao.

Liên hệ chúng tôi để được báo giá tốt nhất

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 18B Đường 40, Khu Phố 8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM

✆ Điện thoại: 090.999.8306 – 090.999.8305

Email: capthep.hnq@gmail.com

Website: http://capthepxaydung.vn/