Để ý đến các dụng cụ móc cẩu trực tiếp vào cáp vải cẩu hàng

Để đạt hiệu quả cao nhất trong việc dùng cáp vải cẩu hàng để tiến hành cho các hoạt động cẩu tải của mình,  ta nên chú ý đến một vài nguyên tắc khi dùng cáp tải cẩu hàng để có thể đạt được kết quả cao nhất và thời gian dùng để lâu nhất trong quy trình dùng để. Mặc dù cáp vải cẩu hàng hay dễ dùng làm, nhưng cũng có một vài hạn chế trong quy trình vận hành và bảo quản mà chúng ta cần lưu ý. Dù bạn dùng cáp vải loại tốt nhất của Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan hay Mỹ, Châu Âu đi chăng nữa thì việc cẩn thận không bao giờ là thừa.

Nguyên tắc dùng cáp vải cẩu hàng bạn nên biết

lưu ý trọng tậm trọng tải của mặt hàng khi dùng để cáp vải cẩu hàng

 ta nên xác định và chia đều trọng tâm của các mặt hàng để tránh hiện tượng “bên già bên non” hoặc không đúng trọng tâm dẫn đến lệch, trượt trong quy trình di chuyển hàng hóa. Trọng tâm không đều sẽ khiến phần bị nhẹ và phần bị dồn quá nhiều trọng lượng dẫn đến quá tải dây cáp vải cẩu hàng

Dùng loại cáp vải cẩu hàng đúng tải trọng

Mỗi cáp vải cẩu hàng có một tải trọng không giống nhau, bạn không nên tiến hàng nâng dở những mặt hàng quá với tải trọng của dây cáp cẩu hàng để tránh hiện tượng đứt gãy trong quy trình vận chuyển, nâng dở hàng hóa.

Để ý đến các dụng cụ móc cẩu trực tiếp vào cáp vải cẩu hàng

Bạn nên đảm bảo các vật được móc vào cáp vải cẩu hàng phải thật trơn tru, không góc cạnh và nhám, nhọn để chắc chắn rằng các vật này sẽ không làm xơ xước và đứt các đầu của cáp vải cẩu hàng. Nếu có những hiện tượng trên bạn nên tiến hành dùng để các ma ní để móc nối giữa vật nâng hạ, cẩu tải và móc của cáp vải cẩu hàng để cho kết quả tốt nhất và tuổi thọ cáp vải cẩu hàng cao nhất.

Bảo quản cáp vải cẩu hàng ở nơi khô ráo khi không sử dụng

Gỡ bỏ bớt cáp vải cẩu hàng thừa không ứng dụng

Có thể trong quá trình vận tải, nâng dở bạn cần nhiều cáp vải cẩu hàng cùng một lúc, nhưng khi dùng để xong bạn nên gỡ bỏ bớt để tránh trường hợp rắm rối, mất an toàn và xảy ra tai nạn khi bị vướng phải các dây cáp vải cẩu hàng thừa khi đang trong quá trình nâng dở hàng hóa.

Bảo quản cáp vải cẩu hàng ở nơi khô ráo khi không ứng dụng

Mặc dù đặc thù của cáp vải cẩu hàng là chống mọi thời tiết khắc nghiệt, không phản ứng với các loại hóa chất, dầu nhớt, rất bền và không đứt gãy đột ngột, nhưng quá trình dùng sẽ tốt hơn nếu  ta có thể bảo quản một cách tốt nhất, không vứt vạ giữa trời mặc nắng mưa sau khi dùng làm có thể đạt được tuổi thọ tối đa của cáp vải cẩu hàng.

Ngoài ra, nếu cáp vải cẩu hàng có hiện tượng xơ, đứt gãy một vài sợ vải thì chúng ta nên loại bỏ  hoặc sử dụng cho những tải trọng thấp hơn tải trọng của dây hiện tại rất nhiều để có thể tái sử dụng mà vẫn bảo đảm an toàn. Nhưng cách tốt nhất là loại bỏ dây đó và thay bằng cáp vải cẩu hàng mới để tránh mọi tình huống không mong muốn xảy ra.

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 18B Đường 40, Khu Phố 8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM

✆ Điện thoại: 090.999.8306 – 090.999.8305

Email: capthep.hnq@gmail.com

Website: http://capthepxaydung.vn/