Cáp cẩu đặc biệt có gì khác biệt?

Cáp cẩu được người dùng lựa chọn ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực cuộc sống. Xu hướng cuộc sống hiện đại không thể thiếu sự hỗ trợ từ sản phẩm cáp thép đặc biệt này. Các sản phẩm cáp cẩu ngày càng được cải tiến, đa dạng loại hình sản phẩm khác nhau. Người dùng cũng sẽ có nhiều hơn cơ hội sử dụng cáp cẩu chất lượng tốt. Đối với các loại cáp cẩu bình thường đều có khả năng chịu lực khá cao. Hiện nay, người dùng có cơ hội sử dụng loại cáp cẩu đặc biệt. Vậy, cáp cẩu đặc biệt có gì khác biệt ở đây?

Sự khác biệt giữa cáp cẩu đặc biệt và cáp cẩu thông thường

Sự khác biệt giữa cáp cẩu đặc biệt và cáp cẩu thông thường

Đối với cáp cẩu thông thường

Được cấu tạo khá đơn giản gồm 2 phần và cách bện tao cáp cũng khá đơn giản là những cáp có đường kính đồng nhất. Số lượng tao cáp thường từ 6 tao cáp. Tao cáp được xoắn theo chiều kim đồng hồ quanh lõi cáp là lõi thép hoặc lõi bố ( sợi sơ tổng hợp)

Đối với cáp cẩu đặc biệt

Thiết kế và cấu tạo của loại cáp này có nhiều khác biệt hơn so với cáp cẩu thông thường. Số lượng tao cáp nhiều hơn bình thường, trung bình là 8 tao cáp, được bổ sung thêm lớp tao cáp bên trong thường là 7 tao cáp ( được cấu tạo 7 sợi thép/ tao cáp). Các tao cáp được bện xoắn kép thành lớp trong và lớp ngoài. Do vậy khả năng chịu tải lực cao hơn cáp cẩu thông thường.

Các sản phẩm cáp cẩu đặc biệt hiện nay

Hiện nay, người dùng có thể lựa chọn một số dòng cáp cẩu đặc biệt như:

  • Cáp cẩu 8×36 + 7×7
  • Cáp cẩu 8×25 + 7×7

Sản phẩm cáp cẩu đặc biệt được cải tiến với khả năng chịu lực tốt hơn. Ứng dụng chủ yếu cho các lĩnh vực công nghiệp nặng, thường xuyên phải làm việc với tải trọng lớn, hay trong các môi trường làm việc đặc biệt.

Cáp cẩu đặc biệt sẽ là giải pháp đặc biệt an toàn cho công việc phải làm việc với hàng hoá tải trọng quá lớn. Người dùng nên tính toán phù hợp về tải trọng tối đa để lựa chọn sản phẩm phù hợp

Các sản phẩm cáp cẩu đặc biệt hiện nay

Kết luận

Cũng giống như những sản phẩm cáp cẩu thông thường khác, cáp cẩu đặc biệt sẽ hỗ trợ người dùng trong việc vận chuyển, bốc xếp hàng hoá. Nhưng với khả năng ưu việt hơn với tải trọng lớn và độ an toàn cao hơn, cáp cẩu đặc biệt sẽ là sự lựa chọn đặc biệt cho các trường hợp yêu cầu cao hơn về chất lượng công việc và độ an toàn cuả cả quá trình. Những chia sẻ trên đây sẽ mang đến cho người dùng hiểu biết rõ ràng về một sản phẩm cáp cẩu tiện ích

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 18B Đường 40, Khu Phố 8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM

✆ Điện thoại: 090.999.8306 – 090.999.8305

Email: capthep.hnq@gmail.com

Website: http://capthepxaydung.vn/

Trả lời