Bí quyết sử dụng dây cáp vải cẩu hàng hiệu quả

Cáp vải cẩu hàng được sử dụng nhiều trong các thiết bị nâng hạ. Nó giúp tiết kiệm chi phí, tiết kiệm sức lao động của con người mà vẫn đảm bảo hoàn tất công việc. Tuy nhiên, nếu muốn sản phẩm này mang đến bạn nhiều lợi ích giúp người sử dụng đạt được hiệu quả cao nhất cần biết cách sử dụng nó. Nếu bạn chưa nắm được điều đó, hãy lắng nghe những chia sẻ về cách sử dụng dây cáp vải cẩu hàng ngay dưới đây.

Bí quyết sử dụng dây cáp vải cẩu hàng hiệu quả

Lưu ý trước khi sử dụng dây cáp vải cẩu hàng

Hiện nay trên thị trường có vô số những đơn vị cung cấp cấp cáp vải cẩu hàng khiến bạn rất khó phân biệt đâu là sản phẩm chất lượng, đâu hàng nhái. Vì vậy bạn cần kiểm tra thông tin thật kỹ. Nên chọn những sản phẩm được đóng gói nguyên đai, không xảy ra hiện tượng rạn nứt, hay những dấu hiệu cũ kỹ đã qua sử dụng. Các sản phẩm cần nguyên tem mác. Trong đó ghi rõ các thông tin kỹ thuật về tải trọng, hệ số an toàn, chiều dài hay cả số serial chứng nhận được đơn vị sản xuất cung cấp.

Bạn cần lưu ý đến các thông số có ghi trên sản phẩm cáp vải cẩu hàng để đảm bảo chọn đúng mục đích, chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Lưu ý trong quá trình sử dụng

Để đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình sử dụng, bạn cần kiểm tra thật kỹ sản phẩm, sau đó móc cáp vào vật nâng và kiểm tra độ chắc chắn của nó. Nếu nhận thấy nó có sự sai lệch cần móc lại ngay để đảm bảo nó đúng tiêu chuẩn kỹ thuật đưa ra.

Lưu ý sau quá trình sử dụng cáp vải cẩu hàng

Khi sử dụng cần chú ý đến các góc nâng tránh rơi vào trường hợp hàng không thăng bằng dễ tuột đổ. Bạn chỉ nên sử dụng đúng tải trọng của nó nhằm đạt hiệu quả cao nhất, với thời gian sử dụng lâu dài và an toàn nhất trong quá trình vận hành thiết bị nâng hạ.

Khi sử dụng cần nắm bắt được mục đích sử dụng của nó, đồng thời không làm thắt nút hay xoắn sợi. Nếu phát hiện thấy dây của bạn đang trong tình trạng đó cần sửa ngay, tránh để hiện tượng sợi cáp hư hỏng khi gặp phải trường hợp nâng sốc, giật cẩu, tăng tải trọng.

Bên cạnh đó bạn cần kiểm tra trọng tải naanh, tuyệt đối không sử dụng nâng những sản phẩm vượt quá trọng tải cho phép, nó sẽ gây ra những nguy hiểm lớn cho người sử dụng. Trong quá trình sử dụng nếu phát hiện ra sợi cáp vải cẩu hàng dính các hóa chất độc hại bạn hãy tiến hành giặt sạch với nước sau đó làm khô bằng hơi.

Bạn không nên tự động gỡ bỏ tem mác của sản phẩm, đảm bảo giữ được chế độ bảo hành.

Lưu ý sau quá trình sử dụng cáp vải cẩu hàng

Khi không cần sử dụng đến thiết bị cáp vải cẩu hàng, bạn cần tháo sản phẩm ra khỏi thiết bị và cất giữ chúng tròn môi trường sạch sẽ, tránh các tác nhân gây hại làm giảm tuổi thọ của nó.

Những kiến thức kể trên đã giúp bạn nắm rõ hơn về thiết bị. Vì vậy nếu có nhu cầu sử dụng, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp.

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 18B Đường 40, Khu Phố 8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM

✆ Điện thoại: 090.999.8306 – 090.999.8305

Email: capthep.hnq@gmail.com

Website: http://capthepxaydung.vn/